(Ekki hægeldað) Lambalæri

Eru allir hættir að henda lærinu í ofninn, steikja það á góðum hita og éta það ca tveimur tímum seinna?

Ekki ég. Mér finnst vel steikt lambalæri, eins og amma og mamma gerðu það, lang best. Ekkert vesen, bara krydda með salti og pipar, season all eða einhverju öðru grill kryddi, setja lærið í ofnpott með smá smjörklípu eða olíuslettu og inn í ofn. Á háan hita þangað til þú finnur góða steikingar lykt og lækka þá í 180 og láta lærið eiga sig þar í  einn og hálfan til tvo tíma. 

Ég nota gjarnan lamba krydd frá Pottagöldrum. Eða bæti smá rósmaríni á lærið. Hendi stundum lauk og gulrótum með smá vatni í pottinn og bý til sósu úr soðinu. 

En núna gerði ég pipar ostasósu. Hellti 1/2 ltr af rjóma í pott, skar rúmlega hálfan pipar ost út í, henti einum lamba teningi út í. Hitaði þetta saman, hrærði þar til osturinn var bráðnaður og lét sósuna svo malla á lægsta hita í nokkrar mínútur. 

Kartöflurnar sauð ég þar til mjúkar, penslaði svo ofnplötu með ólívuolíu, raðaði kartöflunum á plötuna, kramdi þær með glasi {þannig að þær litu út eins og þykkar smákökur} penslaði þær með olíu og kryddaði með sjávarsalti, svörtum pipar og rósmaríni. Bakaði þær svo í ofninum í 15-20 mínútur á 220. 

Með þessum herlegheitum var soðið grænmeti {brokkolí og maís} og rifsberjahlaup. 

Einfalt. Fljótlegt. Rosa gott! 

  

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s